- Thành phần: 100% Robusta >98% quả chín
- Hương vị: thơm dịu, vị đắng gắt đậm không chua, độ cafein cao
- Vùng nguyên liệu: Đắk Lắk
- Trồng ở độ cao: 600m - 1,000m
- PP chế biến: Wet/Washed Processing
- Cách rang: rang máy ở nhiệt độ phù hợp
- Pha chế: máy pha espresso, pha phin
- Trọng lượng: 500 gr
- Đóng gói túi kraft zip
- 6 tháng kể từ ngày sản xuất đóng gói
- Ngày sản xuất & đóng gói được in trên bao bì
- Sử dụng tốt nhất trong vòng 30 ngày, kể từ ngày mở túi
- Sau khi mở lấy cà phê, đóng gài kín lại túi đựng cà phê, không cho cà phê tiếp xúc quá lâu với không khí và ánh sáng sẽ làm mất mùi cà phê
Chế biến ướt là một công nghệ chế biến phức tạp. Chế biến ướt bao gồm các giai đoạn xát, rửa quả chín tươi để loại bỏ vỏ, thịt và sau đó hạt được lên men, ngâm trong nước khoảng hai ngày, điều này làm mềm chất nhầy và một dư lượng thịt trái cà phê vẫn còn dính trên hạt, chất nhầy này được rửa sạch bằng nước để có cà phê thóc, sau cùng làm khô để có cà phê nhân sống.
Phương pháp này cho sản phẩm chất lượng tốt, giảm được đáng kể diện tích sân phơi (so với phương pháp phơi quả thì mặt bằng chế biến giảm 75%-80%).
Tuy có giá trị kinh tế cao nhưng công nghệ này đòi hỏi thiết bị phức tạp, làm việc thiếu ổn định, đặc biệt dễ gây ô nhiễm môi trường nên chỉ mới được áp dụng ở một số cơ sở sản xuất, chế biến quy mô vừa có mức độ khiêm tốn, chiếm khoảng 5% tổng lượng cà phê sản xuất ở nước ta.
Thổ nhưỡng làm nên vị cà phê Ban Mê, không nơi nào có thể thay thế được !