Cafe hạt rang mộc Robusta

Cà phê Robusta (hay còn gọi là cà phê Vối, cà phê Rô) tên khoa học: Coffea canephora hoặc Coffea robusta. Cà phê robusta là cây quan trọng thứ hai trong các loài cà phê. Khoảng 39% các sản phẩm cà phê được sản xuất từ loại cà phê này.

Hạt cà phê robusta hình bán cầu tròn và thường là 2 hạt trong 1 trái. Trãi qua quá trình chế biến trên dây chuyền thiết bị hiện đại với công nghệ cao tạo cho loại cà phê Robusta có mùi thơm dịu, vị đắng gắt, nước có màu nâu sánh, không chua, hàm lượng cafein vừa đủ đã tạo nên một loại cà phê đặc sắc phù hợp với khẩu vị của người dân Việt Nam.

THÔNG TIN CHUNG

  1. Giá sỉ: xem bảng giá hoặc liên hệ
  2. Ship từ: Đắk lắk, Sài Gòn
  3. Tình trạng: còn hàng
  4. Thành phần: 100% Robusta đều hạt
  5. Size: 14/16/18
  6. Vùng nguyên liệu: Đắk Lắk
  7. PP chế biến: truyền thống, ướt, honey
  8. Cách rang: rang máy ở nhiệt độ phù hợp

Quy cách

  1. Đóng gói túi kraft zip
  2. Trọng lượng: 500 gr

Hạn dùng & Bảo quản

  1. 12 tháng kể từ ngày sản xuất đóng gói
  2. Ngày sản xuất & đóng gói được in trên bao bì
  3. Sử dụng tốt nhất trong vòng 60 ngày, kể từ ngày mở túi
  4. Sau khi mở lấy cà phê, đóng gài kín lại túi đựng cà phê, không cho cà phê tiếp xúc quá lâu với không khí và ánh sáng sẽ làm mất mùi cà phê

Đặc điểm cây cà phê Robusta

Cây cà phê vối có dạng cây gỗ hoặc cây bụi, chiều cao của cây trưởng thành có thể lên tới 10m. Quả cà phê có hình tròn, hạt nhỏ hơn hạt cà phê arabica và thường là 2 hạt trong 1 quả. Hàm lượng caffein trong hạt cà phê robusta khoảng 2-4%, trong khi ở cà phê arabica chỉ khoảng 1-2%.

Giống như cà phê chè (cà phê arabica), cây cà phê vối 3-4 tuổi có thể bắt đầu thu hoạch. Cây cho hạt trong khoảng từ 20 đến 30 năm. Cà phê vối ưa sống ở vùng nhiệt đới, độ cao thích hợp để trồng cây là dưới 1000m. Nhiệt độ ưa thích của cây khoảng 24-29°C, lượng mưa khoảng trên 1000mm. Cây cà phê vối cần nhiều ánh sáng mặt trời hơn so với cây cà phê chè.

Hương vị hạt cà phê Robusta

Cà phê robusta chứa hàm lượng caffein cao hơn và có hương vị không tinh khiết bằng cà phê chè (cà phê arabica), do vậy mà được đánh giá thấp hơn.

Giá một bao cà phê robusta thường chỉ bằng một nửa so với cà phê arabica. Những năm gần đây Việt Nam xuất khẩu loại cà phê này chiếm gần một nửa lượng cà phê vối xuất khẩu của toàn thế giới (trên 30 triệu bao). Hiện nay gần 90% diện tích cà phê ở Việt Nam được trồng cà phê vối robusta, 10% trồng cà phê chè arabica, khoảng 1% còn lại được trồng cà phê mít (cà phê cherry).

Việt Nam được xem là nước xuất khẩu cà phê Robusta lớn nhất thế giới. Các nước xuất khẩu quan trọng khác gồm Uganda, Brasil, Ấn Độ,...

CÁC PP CHẾ BIẾN

Khi quả cà phê chín, người ta bắt đầu thu hái và lựa chọn những quả chín có màu đỏ anh đào. Việc chọn lọc này thường được gọi với cái tên là "operation cherry red" (OCR). Ngoài ra, trong một số trường hợp thì cầy hương châu Á sẽ lựa chọn và ăn những quả cà phê chín sau đó bài tiết ra hạt cà phê. Những hạt cà phê này được gọi là cà phê chồn, chúng khá hiếm và sau khi xử lý, chế biến sẽ mang lại giá trị cực kì cao..

CHẾ BIẾN TRUYỀN THỐNG

Rẻ hơn và đơn giản hơn, trước đây được sử dụng cho các loại cà phê chất lượng thấp hơn ở Brazil và phần lớn châu Phi. Hạt cà phê chín được thu hái sau đó trải mỏng và phơi dưới ánh mặt trời trên bê tông, gạch hoặc các giàn phơi trong khoảng từ 2 đến 3 tuần. Trong quá trình phơi, hạt cà phê được đảo đều nhiều lần đến khi khô và được bóc tách vỏ bằng máy chuyên dụng ở bước cuối cùng. Hiện nay, phương pháp này được sử dụng nhiều vì nó cho ra đời hạt cà phê ngọt và thơm hơn.

CHẾ BIẾN ƯỚT

Được thực hiện phổ biến ở Trung Mỹ và các khu vực của Châu Phi. Thịt của quả cà phê chín sẽ được tách ra khỏi hạt và sau đó hạt được lên men, ngâm trong nước khoảng hai ngày. Điều này làm mềm chất nhầy và một dư lượng thịt trái cà phê vẫn còn dính trên hạt. Sau đó chất nhầy này được rửa sạch bằng nước.

PP CHẾ BIẾN HONEY

Cà phê sản xuất chế biến theo phương pháp Honey rất được ưa chuộng bởi dễ thực hiện, thân thiện với môi trường và tiết kiệm chi phí đầu tư. Quy trình chế biến cà phê theo phương pháp honey có các nét đặc trưng giống cà phê chồn. Cà phê được phơi khô bằng nắng mặt trời với tất cả các chất nhầy vẫn còn gắn liền và còn tác động đến vị ngọt của cà phê. Kết quả nếm thử cà phê honey nói chung rất độc đáo, đặc trưng bởi sự ngọt ngào riêng biệt của nó, độ thơm trái cây và độ chua ngọt được tăng cường rõ rệt đem đến hương vị và dư vị của 1 tách cà phê thật quyến rũ, không thua nhiều khi so sánh với cà phê “chồn nguyên chất” (loại tự nhiên không sử dụng hóa chất).

Thổ nhưỡng làm nên vị cà phê Ban Mê, không nơi nào có thể thay thế được !

Sản phẩm cùng loại

cafe, coffee, arabica, robusta, honey, dam sam

Hạt rang mộc Arabica

Vị đắng nồng nàn, chua nhẹ

160k

cafe, coffee, arabica, robusta, honey, dam sam

Hạt rang mộc Culi

Cà phê đột biến 1 hạt duy nhất

140k